Những ai yêu đất nước Hàn Quốc thì chắc hẳn không còn lạ gì với cái tên Busan. Busan là thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Tại thành phố này có sân bay quốc tế Busan hay còn gọi là sân bay quốc tế Gimhae Busan. Từ khi mở cửa, sân bay này góp phần phát triển kinh tế của thành phố Busan. Bởi thế mạnh du lịch từ những cảnh đẹp nổi tiếng không thể nào phát triển được nếu thiếu đi sân bay quốc tế Busan.

Du lich busan han quoc 1

Sơ lược về sân bay quốc tế Busan

Sân bay quốc tế Busan cách thành phố Busan khoảng 22km được hoàn thành vào năm 2007 với hai đường bay chính. Theo thống kê vào năm 2016 thì có gần 100 nghìn lượt cất-hạ cánh tại sân bay. Số khách quốc tế lên đến gần 8 triệu lượt khách đến với Busan.

Tại nhà ga quốc tế sẽ có trung trâm thông tin ở tầng trệt và tầng 1, còn ở nhà ga nội địa thì ở tầng 2. Các màn hình cảm ứng sẽ cung cấp cho hành khách các thông tin về chuyến bay, thời tiết, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Busan cũng như Hàn Quốc. Ngoài ra còn có văn phòng thông tin du lịch ở gần lối đi vào nhà ga nội địa.

san bay busan

Dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Busan

Shinsegae Duty Free Shop Gimhae Busan Airport

Tại nhà ga của sân bay quốc tế Busan có những dịch vụ vô cùng tiện ích dành cho hành khách. Tại đây có các ngân hàng để thực hiện các giao dịch và đổi tiền tại ga Quốc tế. Nhà hàng, bar, quán cà phê hay thậm chí là siêu thị cũng được mở liên lục với mục đích phục vụ hành khách. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng internet thì cũng có thể vào wifi miễn phí tại sân bay. Ngoài ra còn có một số dịch vụ thư giãn giúp bạn phục hồi sức khỏe sau chuyến đi dài trên máy bay. Ở ga nội địa thì văn phòng lưu trữ hành lý nằm ở tầng trệt nhưng nếu là ga quốc tế thì văn phòng này được đặt ở lầu 2.

Tại ga quốc tế Busan có nhiều phương tiện giúp bạn dẽ dàng di chuyển đến các địa điểm khác. Hệ thống tàu địa ngầm hiện đại kết nối sân bay và trung tâm thành phố chỉ trong vòng 20 phút. Các tuyến xe buýt chạy liên tục cũng sẵn sàng đưa bạn đi khắp nơi bạn muốn. Nhiều hãng taxi từ giá rẻ đến hạng sang đều có sẵn bên ngoài để phục vụ hành khách mọi lúc, mọi nơi khi bạn có nhu cầu.

Busan Gimhae Light Rail Transit

Đối với các đường bay quốc tế, các hãng hàng không ở sân bay thuộc Air Busan khai thác tối đa các chặng bay đến các địa điểm như Hongkong, Manila, Đài Bắc, Tokyo,Saipan, Tân An, Đà Nẵng…

Ngoài ra còn rất nhiều đường bay mà hãng hàng không Korean Air khai thác như Bangkok-Suvarnabhumi, Bắc Kinh, Fukuoka, Hà Nội, Hồng Kông, Manila, Nagoya-Centrair, Osaka-Kansai, Thanh Đảo, Sapporo-Chitose, Thượng Hải-Phố Đông, Tokyo-Narita . Tại sân bay quốc tế Busan có các hãng hàng không nội địa như  Air Busan, Asiana Airlines, Jeju Air, Jin Air, Korean Air.

Mỗi ngày tại các thành phố lớn của Việt Nam như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng đều có chuyến bay thẳng đến sân bay Quốc tế Busan. Tuy nhiên số chuyến bay cũng còn hạn chế hy vọng rằng sắp tới sẽ có nhiều hãng hàng không tăng số lượng chuyến bay đến Việt Nam và ngược lại.