Không quá nổi tiếng và rộng lớn như các ngôi chùa khác, nhưng Tu viện Phước Hải vẫn được nhiều du khách từ bản địa đến khách thập phương tìm đến viếng và tham quan. 

Trước đây chùa có tên là chùa Phước Hải nhưng đến năm 1999 được các Phật tử đóng góp và xây dựng mới nên đổi tên thành Tu viện Phước Hải. Do tên chùa đã có từ lâu đời nên người ta vẫn quen gọi tên cũ của nó là chùa Phước Hải.

tu vien phuoc hai

Tu viện Phước Hải

Khi đến đây mới thấy mặc dù chùa nằm sâu bên trong khu công nghiệp nhưng vẫn có rất nhiều đoàn xe khách tìm đến. Có thể trong chuyến hành trình từ các địa điểm du lịch khác như Vũng Tàu, Long Hải hoặc Bình Châu trở về họ ghé vào đây để dâng hương lễ Phật và để nghỉ ngơi.

2 1026

Khách đến tham quan Tu viện Phước Hải

Sau khi lễ phật, không quên cơ hội được thưởng thức món ăn mà có thể nói là đặc sản nổi tiếng của chùa. Bún riêu chay là món ăn nổi tiếng xa gần, vừa hấp dẫn vừa ngon. Chùa nổi tiếng với món ăn này cho nên hàng ngày ngoài tiếp đón khách thập phương và Phật tử đến tham quan lễ Phật, cúng dường …Thì chùa còn nấu món bún riêu chay và các món chay khác để tiếp đãi khách, các món ăn hầu hết đều rất ngon và miễn phí. Tuy nhiên không vì miễn phí mà có thể ăn uống tùy tiện được mà hãy nhớ rằng chỉ lấy thức ăn vừa đủ để tránh lãng phí.

bún riêu chay chùa phước hải

Vì số lượng khách rất đông nên nhà chùa phải bố trí thêm các bạn tình nguyện làm công quả mới có thể phục vụ kịp thời. Vào những ngày nghỉ các bạn trẻ này thường đến chùa để một phần nào hỗ trợ về nhân lực và làm công quả cho chùa.

chua ph

Món bún riêu chay được ăn kèm với rau sống gồm: Giá, bắp cải và rau má. Nghe thì thấy bình dân nhưng rau rất tươi và ăn kèm thì rất ngon. Còn thành phần trong món ăn này cũng đơn giản gồm: Đậu hủ, Thơm, Cà chua, Củ cải trắng, Mì căn và bột được chiên giòn làm thành sợi…. Không quá cầu kỳ nhưng đủ làm món ăn rất ngon và đậm đà hương vị chay.