0977490855    wintravel.sgn@gmail.com
362/6B Ung Văn Khiêm, P25, Q. Bình Thạnh

VISA SCHENGEN (CHÂU ÂU)

VISA SCHENGEN (CHÂU ÂU)

LOẠI: DU LỊCH / THƯƠNG MẠI

HIỆU LỰC: TÙY MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

*****************************************

GIỚI THIỆU

Visa Schengen là visa cho phép người sở hữu nó đi lại tự do trong 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Thị thực Schengen có thể được cấp bởi bất cứ quốc gia nào trong khu vực Schengen. Du khách phải xin visa tại LSQ/ĐSQ quốc gia mà mình sẽ đến. Trong trường hợp du khách đến nhiều quốc gia tại khối Schengen, du khách phải xin tại đại sứ quán của quốc gia chính. Nếu không xác định được đâu là quốc gia chính của chuyến đi, du khách nên xin tại đại sứ quán của quốc gia đầu tiên mình nhập cảnh. 

Một thị thực Schengen có hiệu lực đối với khu vực Schengen. Đối với người cần thị thực Bulgaria, Croatia, Síp và/hoặc Romania, một thị thực riêng biệt phải được xin cho mỗi quốc gia. Lưu ý rằng người sở hữu thị thực Schengen có thể vào Bulgaria, Croatia và Romania đến đến 90 ngày trong một quãng thời gian 180-ngày trong khoảng thời gian thị thực Schengen có hiệu lực mà không cần phải xin thị thực lần lượt cho mỗi quốc gia. Tuy nhiên, người sở hữu thị thực Bulgaria, Croatia, Síp hoặc Romania phải xin thị thực Schengen để vào Khối Schengen. 

Pháp là 1 thành viên quan trọng của khối Schengen& cũng là quốc gia có thể xem là tiện lợi nhất cho người VN khi xin visa Schengen. Do đó, chúng tôi xin đề cập nội dung dưới đây là hình thức xin visa schengen tại sứ quán Pháp ở Tp.HCM

 

*LƯU Ý:

1/ Nộp hồ sơ sớm nhất trước 3 tháng & trễ nhất trước 15 ngày so với kế hoạch

2/ Thời gian xét visa thông thường từ 1 – 3 tuần, tùy vào LSQ/ĐSQ của từng quốc gia.

3/ Đương đơn trực tiếp đi nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, trừ trẻ nhỏ

4/ Thời hạn giá trị của visa tùy vào mục đích chuyến đi và quyết định của LSQ/ĐSQ

5/ Hồ sơ nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực của các nước thành viên, tùy vào quốc gia du khách lựa chọn (TLS hoặc VFS)

********************************************

HỒ SƠ XIN VISA DIỆN DU LỊCH TỰ TÚC

* Hồ sơ nhân thân:

  • Passport gốc còn hạn trên 6 tháng
  • 02 hình 3,5 x 4,5 phông trắng
  • CMND / CCCD –> sao y bản chính
  • Sổ hộ khẩu –> sao y bản chính
  • Giấy kết hôn / ly hôn (nếu có) –> sao y bản chính

 

*Hồ sơ công việc

  • Nếu là chủ DN: Giấy DKKD –> sao y bản chính + Giấy nộp tiền vào NSNN 3 tháng –> bản gốc
  • Nếu là nhân viên: HDLD –> sao y bản chính + Bảng lương 3 tháng –> bản gốc + Đơn nghỉ phép –> bản gốc

 

*Hồ sơ cho người không đi làm:

  • Nếu là hưu trí: sổ/  thẻ hưu trí –> sao y bản chính + sổ BHXH –> sao y bản chính
  • Nếu là HSSV: thẻ HSSV –> sao y bản chính + giấy xác nhận của trường –> bản gốc
  • Nếu là nội trợ: giấy tờ nhà đất –> sao y bản chính
  • Nếu là trẻ nhỏ: giấy khai sinh –> sao y bản chính

 

*Hồ sơ tài chính:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 200tr (cá nhân) –> bản gốc
  • Mặt sổ tiết kiệm –> sao y bản chính
  • Sao kê thẻ ATM hoặc Master Card / Credit Card 3 tháng gần nhất (nếu có) –> bản gốc

 

*Hồ sơ tài sản:

  • Giấy tờ nhà đất –> sao y bản chính
  • Cavet xe ô tô –> sao y bản chính

*****************************************

HỒ SƠ XIN VISA DIỆN CÔNG TÁC / THƯƠNG MẠI

* Hồ sơ nhân thân:

  • Passport gốc còn hạn trên 6 tháng
  • 02 hình 3,5 x 4,5 phông trắng
  • CMND / CCCD –> sao y bản chính
  • Sổ hộ khẩu –> sao y bản chính
  • Giấy kết hôn / ly hôn (nếu có) –> sao y bản chính

 

*Hồ sơ công việc

  • Nếu là chủ DN: Giấy DKKD –> sao y bản chính + Giấy nộp tiền vào NSNN 3 tháng –> bản gốc
  • Nếu là nhân viên: HDLD –> sao y bản chính + Giấy xác nhận nhân viên –> bản gốc + QĐ công tác –> bản gốc

 

*Hồ sơ tài chính:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 100tr (cá nhân) –> bản gốc
  • Mặt sổ tiết kiệm –> sao y bản chính
  • Sao kê thẻ ATM hoặc Master Card / Credit Card 3 tháng gần nhất (nếu có) –> bản gốc

 

*Phía Công ty Châu Âu

  • Thư mời: scan email
  • ĐKKD : scan email
  • HD mua bán 2 bên: scan email
  • Passport người mời: scan email

Gửi Bình Luận

Mạng Xã Hội:

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi