0933481455    wintravel.sgn@gmail.com
362/6B Ung Văn Khiêm, P25, Q. Bình Thạnh

VISA NHẬT BẢN

VISA NHẬT BẢN

LOẠI: DU LỊCH / THƯƠNG MẠI

HIỆU LỰC: 3 THÁNG 1 LẦN

**************************************

GIỚI THIỆU

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Việc xin visa vào Nhật Bản có nhiều loai visa với mục đích khác nhau, do đó trước khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ, đương đơn phải xác định được mục đích của chuyến đi là ngắn hạn cho du lịch, thăm thân nhân, bạn bè, thương mại hay là visa dài hạn để du học, làm việc…Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa. Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

 

*LƯU Ý

1/ Thời hạn xét duyệt hồ sơ: tối thiểu 8 ngày làm việc

2/ Visa có giá trị thông thường 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 30 ngày

***************************************************

HỒ SƠ XIN VISA DIỆN DU LỊCH TỰ TÚC

* Hồ sơ nhân thân:

  • Passport gốc còn hạn trên 6 tháng
  • 02 hình 4,5 x 4,5 phông trắng
  • CMND / CCCD –> sao y bản chính
  • Sổ hộ khẩu –> sao y bản chính
  • Giấy kết hôn / ly hôn (nếu có) –> sao y bản chính

 

*Hồ sơ công việc

  • Nếu là chủ DN: Giấy DKKD –> sao y bản chính + Giấy nộp tiền vào NSNN 3 tháng –> bản gốc
  • Nếu là nhân viên: HDLD –> sao y bản chính + Bảng lương 3 tháng –> bản gốc + Đơn nghỉ phép –> bản gốc

 

*Hồ sơ cho người không đi làm:

  • Nếu là hưu trí: sổ/  thẻ hưu trí –> sao y bản chính + sổ BHXH –> sao y bản chính
  • Nếu là HSSV: thẻ HSSV –> sao y bản chính + giấy xác nhận của trường –> bản gốc
  • Nếu là nội trợ: giấy tờ nhà đất –> sao y bản chính
  • Nếu là trẻ nhỏ: giấy khai sinh –> sao y bản chính

 

*Hồ sơ tài chính:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 200tr (cá nhân) –> bản gốc
  • Mặt sổ tiết kiệm –> sao y bản chính
  • Sao kê thẻ ATM hoặc Master Card / Credit Card 3 tháng gần nhất (nếu có) –> bản gốc

 

*Hồ sơ tài sản:

  • Giấy tờ nhà đất –> sao y bản chính
  • Cavet xe ô tô –> sao y bản chính

 

*Nếu đi thăm thân: người thân bên Nhật chuẩn bị

1/ Giấy bảo lãnh (nếu tài trợ chi phí cho người xin visa)

2/ Danh sách những người xin visa (áp dụng từ 2 người trở lên)

3/ Giấy chứng nhận công việc: DKKD hoặc tờ khai nộp thuế

4/ Giấy chứng minh thu nhập, 1 trong 3 giấy tờ sau (nếu tài trợ chi phí cho người xin visa): giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập) / tờ khai nộp thuế (có đóng dấu của cơ quan thuế NB) / giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính NB cấp)

5/ Giấy cư trú (toàn bộ gia đình)

6/ Giấy lý do mời (có đóng dấu)

7/ Chương trình lưu trú chi tiết

8/ Hồ sơ chứng minh mối quan hệ: thư từ / email / giấy khai sinh / hình chụp chung…

*****************************************

HỒ SƠ XIN VISA DIỆN CÔNG TÁC / THƯƠNG MẠI

* Hồ sơ nhân thân:

  • Passport gốc còn hạn trên 6 tháng
  • 02 hình 3,5 x 4,5 phông trắng

 

*Hồ sơ công việc

  • Nếu là chủ DN: Giấy DKKD –> sao y bản chính + Giấy nộp tiền vào NSNN 3 tháng –> bản gốc
  • Nếu là nhân viên: HDLD –> sao y bản chính  + QĐ công tác –> bản gốc

 

*Phía Công ty Nhật

1/ Giấy bảo lãnh (áp dung cho người xin visa được tài trợ chi phí): người bảo lãnh phải có tên trên sổ bộ đăng ký pháp nhận công ty. Dấu đóng là dấu của công ty (nếu ko có dấu, người đại diện công ty ký tên thay thế)

2/ Danh sách những người xin visa (áp dụng từ 2 người trở lên)

3/ Giấy lý do mời: chủ DN hoặc cổ đông đứng ra mời & có đóng dấu công ty.

4/ Chương trình lưu trú chi tiết: email

5/ Tài liệu giới thiệu về công ty NB: 1 trong các giấy tờ sau:

–       Sổ bộ đăng ký pháp nhân (Tokibo): bản gốc

–       Bản in website công ty: photo (*)

–       Pamphlet giới thiệu về công ty(**)

–       Photocopy trang của công ty trong sách báo cáo 4 quý các công ty niêm yết

*Lưu ý:trường hợp (*) & (**): phải có tên người đại diện công ty trên giấy bảo lãnh

*Nếu người mời là cá nhân: cung cấp giấy xác nhận nghề nghiệp

6/ Thư mời hoặc giấy tờ xác minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 bên: email

Gửi Bình Luận

Mạng Xã Hội:

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi