0933481455    wintravel.sgn@gmail.com
362/6B Ung Văn Khiêm, P25, Q. Bình Thạnh

VISA MỸ

VISA MỸ

LOẠI: DU LỊCH / THƯƠNG MẠI

HIỆU LỰC: 1 NĂM NHIỀU LẦN

***********************************

GIỚI THIỆU

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hay người Việt còn gọi đơn giản là Mỹ, là quốc gia mà số lượng kiều bào người Việt định cư đông đảo nhất trên thế giới hiện nay. Với hầu hết những người Việt Nam, 01 lần trong đời đến Mỹ là 01 giấc mơ không phải dễ thực hiện với nhiều rào cản về ngôn ngữ, tài chính và đặc biệt là vấn đề xin thị thực. Thị thực Mỹ cũng được xem là thị thực được xếp vào diện khó xin nhất trên thế giới cùng với Úc, Canada hay châu Âu. Với cách xét duyệt hồ sơ của các viên chức lãnh sự Mỹ, người xin visa sẽ không bao giờ có thể cảm thấy tự tin mình sẽ đạt được thị thực. Cũng vì Mỹ là quốc gia có cách xét duyệt hồ sơ độc đáo nhất trên thế giới, nên dù bạn là ai, làm gì thì cũng không thể biết chắc mình có được cấp thị thực hay không. Thông thường tại Việt Nam, người xin visa đi Mỹ thuộc các diện phổ biến như: du lịch, du học, công tác & định cư. Mỗi loại thị thực sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ, cũng như thời gian xét duyệt.  Do đó, người xin visa cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ 01 cách chính xác, cũng như trả lời các viên chức lãnh sự 01 cách thuyết phục nhất vào ngày phỏng vấn. Dưới đây là chi tiết các loại thị thực diện “Không Định Cư” bao gồm: du lịch, công tác, thăm thân.

 

CÁC LOẠI CHÍNH SÁCH VISA CỦA MỸ

MIỄN VISA NHẬP CẢNH: Canada, Marshall Islands, Micronesia, Palau

MIỄN VISA DIỆN VISA WAIVER: Châu Âu, New Zealand, Úc, Chile, Brunei, Singapore

 

* CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ CẤP VISA MỸ

I/ MỤC ĐÍCH CHUYẾN ĐI

1/ Đi qua Mỹ để du lịch, tham quan các điểm du lịch và những thành phố nổi tiếng của Mỹ

2/ Qua thăm thân nhân, Bạn Bè, Cha Mẹ, Con cái …vv…

3/ Muốn tìm kiếm cơ hội  làm ăn và đầu tư trên đất nước Mỹ.

4/ Muốn tìm hiểu về nền giáo dục Mỹ để chuẩn bị cho con cái sang Mỹ du học

5/ Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển

II/ KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

1/ Chứng minh về công việc hiện tại

2/ Đang làm việc ở đâu?

3/ Vị trí công việc hiện tại

4/ Địa vị trong xã hội.

5/ Tài sản nhà, đất hiện có tại Việt Nam

6/ Trình độ học vấn

III/ MỐI QUAN HỆ RÀNG BUỘC RÕ RÀNG TẠI VN

1/ Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam

2/ Có sở hữu nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam

3/ Có tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam

4/ Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam hoặc có công việc làm ổn định với thu nhập cao

5/ Có địa vị xã hội tại Việt Nan

 

*LƯU Ý:

1/ Công dân Việt Nam có hộ khẩu miền Nam, Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng trở vào) nộp hồ sơ tại LSQ Mỹ ở TpHCM và từ Huế trở ra nộp tại DSQ Mỹ ở Hà Nội.

2/ Hồ sơ nộp là bản sao y hoặc bản gốc. Không cần dịch thuật công chứng tiếng Anh

3/ Thời gian xét duyệt visa 3-4 ngày

4/ Visa Mỹ có giá trị 1 năm, nhập cảnh nhiều lần

********************************************************

HỒ SƠ XIN VISA DIỆN DU LỊCH  / THĂM THÂN

* Hồ sơ nhân thân:

  • Passport gốc còn hạn trên 6 tháng
  • 02 hình 5 x 5phông trắng
  • CMND / CCCD –> sao y bản chính
  • Sổ hộ khẩu –> sao y bản chính
  • Giấy kết hôn / ly hôn (nếu có) –> sao y bản chính

 

*Hồ sơ công việc

  • Nếu là chủ DN: Giấy DKKD –> sao y bản chính + Giấy nộp tiền vào NSNN 3 tháng –> bản gốc
  • Nếu là nhân viên: HDLD –> sao y bản chính + Bảng lương 3 tháng –> bản gốc + Đơn nghỉ phép –> bản gốc

 

*Hồ sơ cho người không đi làm:

  • Nếu là hưu trí: sổ/  thẻ hưu trí –> sao y bản chính + sổ BHXH –> sao y bản chính
  • Nếu là HSSV: thẻ HSSV –> sao y bản chính + giấy xác nhận của trường –> bản gốc
  • Nếu là nội trợ: giấy tờ nhà đất –> sao y bản chính
  • Nếu là trẻ nhỏ: giấy khai sinh –> sao y bản chính

 

*Hồ sơ tài chính:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 100tr (cá nhân) –> bản gốc
  • Mặt sổ tiết kiệm –> sao y bản chính
  • Sao kê thẻ ATM hoặc Master Card / Credit Card 3 tháng gần nhất (nếu có) –> bản gốc

*Hồ sơ tài sản:

  • Giấy tờ nhà đất –> sao y bản chính
  • Cavet xe ô tô –> sao y bản chính

 

*Nếu đi thăm thân: người nhà bên Mỹ chuẩn bị

  • Thư mời: scan email
  • Passport người mời + ID card: scan email
  • Giấy tờ xác minh: mối quan hệ (khai sinh, hôn thú…) + công việc, tài chính, thuế….

********************************************

HỒ SƠ XIN VISA DIỆN CÔNG TÁC

* Hồ sơ nhân thân:

  • Passport gốc còn hạn trên 6 tháng
  • 02 hình 5×5 phông trắng
  • CMND / CCCD –> sao y bản chính
  • Sổ hộ khẩu –> sao y bản chính
  • Giấy kết hôn / ly hôn (nếu có) –> sao y bản chính

 

*Hồ sơ công việc

  • Nếu là chủ DN: Giấy DKKD –> sao y bản chính + Giấy nộp tiền vào NSNN 3 tháng –> bản gốc
  • Nếu là nhân viên: HDLD –> sao y bản chính + Giấy xác nhận nhân viên –> bản gốc + QĐ công tác –> bản gốc

 

*Hồ sơ tài chính:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 100tr (cá nhân) –> bản gốc
  • Mặt sổ tiết kiệm –> sao y bản chính
  • Sao kê thẻ ATM hoặc Master Card / Credit Card 3 tháng gần nhất (nếu có) –> bản gốc

 

*Phía Công ty Mỹ

  • Thư mời: scan email
  • ĐKKD : scan email
  • HD mua bán 2 bên: scan email
  • Passport người mời: scan email
  • Giấy tờ xác minh tài chính + thuế: scan email

Gửi Bình Luận

Mạng Xã Hội:

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi