0933481455    wintravel.sgn@gmail.com
362/6B Ung Văn Khiêm, P25, Q. Bình Thạnh

ROME BAN HÀNH QUY ĐỊNH NGHIÊM NGẶT CHO DU KHÁCH

ROME BAN HÀNH QUY ĐỊNH NGHIÊM NGẶT CHO DU KHÁCH

 

Uống rượu trên đường phố, ăn trên phố, ngồi hay leo lên trên đài phun nước lịch sử là một trong số những điều cấm du khách không được phép làm ở Rome.

 

Mới đây, chính quyền thủ đô Rome – nước Ý vừa mới ban hành một số lệnh cấm khách du lịch cũng như những người kinh doanh trong ngành du lịch không được phép làm ở thành phố này. Thị trưởng thành phố Rome – bà Virginia Raggi cho biết, các lệnh cấm này sẽ được thực thi để giúp bảo vệ chất lượng cuộc sống ở Rome. Một số hành vi từng bị cấm trước đây nhưng chỉ là quy định tạm thời thì nay lệnh cấm này đã chính thức được xác nhận sẽ có hiệu lực vĩnh viễn.

 

Những thay đổi bao gồm các quy tắc liên quan đến việc bán và tiêu thụ rượu ở một số khu vực nhất định của thành phố. Theo đó, các cá nhân nếu bị bắt sẽ bị phạt 150 euro, còn các chủ kinh doanh vi phạm sẽ bị phạt 280 euro.  Lệnh cấm và mức phạt này đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các chủ kinh doanh rượu ở khu vực trung tâm cũng như những tụ điểm ăn chơi về đêm tại Rome. Họ lo ngại lệnh cấm sẽ làm giảm nghiêm trọng lượng khách hàng. 
 

Quy định mới cũng sẽ giới hạn giờ mở cửa của quán rượu và máy bán hàng tự động, từ 10 giờ tối đến 7 giờ sáng. Sau 10 giờ tối, việc uống rượu sẽ bị cấm trên một số tuyến phố công cộng, phương tiện công cộng. Sau 11 giờ tối, việc uống rượu sẽ bị cấm hoàn toàn. Đấy là ngoài đường phố, còn trong các quán bar, câu lạc bộ trong nhà cũng chỉ được bán đồ uống có cồn đến 2 giờ sáng. 
 

Ngoài ra, bất kỳ ai mặc quần áo, khoác áo lên một hình tượng chiến binh La Mã, hoặc có những hành động “khiếm nhã” với những người đóng giả chiến binh La Mã ở các địa điểm du lịch để chụp ảnh sẽ bị phạt 400 euro. Ngược lại, Rome cũng cấm những người mặc trang phục võ sĩ giác đấu hoặc lính La Mã thu tiền chụp ảnh với du khách ở các địa điểm tham quan.
 

Tương tự như các quy tắc đã được áp dụng ở Venice, hành vi ăn trên đường phố dù chỉ là những món ăn chơi như kem, snack cũng bị phạt tại một số con phố quy định của thành phố. 

Chính quyền Rome cũng ban hành quy định nghiêm ngặt dành cho du khách đến thăm các đài phun nước. Theo đó, du khách không được phép nhảy vào đài phun để tắm hay ngâm, không được ngồi, leo lên trên hoặc ném đồ vật lạ vào đài phun nước. Đây là nỗ lực của chính quyền Rome trong việc bảo vệ các đài phun nước có giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật ở đây. Trước đó, một số công trình đã bị phá hoại hoặc nhiễm bẩn.
 

Những lệnh cấm này được cho là động thái quyết liệt của chính quyền Rome nhằm nỗ lực cải thiện diện mạo và danh tiếng thành phố, khi thành phố này những năm gần đây đang đối mặt với việc quá tải khách du lịch, hơn nữa là hạn chế thói quen xấu của một số du khách và người dân địa phương, giảm số lượng rác thải và ô nhiễm tại thành phố Rome nổi tiếng.

Nguyễn Ngân
Theo Báo Du lịch

Gửi Bình Luận

Mạng Xã Hội:

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi