0933481455    wintravel.sgn@gmail.com
362/6B Ung Văn Khiêm, P25, Q. Bình Thạnh

THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH VÀO HÀN QUỐC

THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH VÀO HÀN QUỐC

1. Hộ chiếu và thị thực

Khách nước ngoài vào Hàn Quốc cần phải có một hộ chiếu hợp lệ và thị thực phù hợp.

Công dân thuộc các nước hoặc khu vực có hiệp định miễn thị thực thì có thể vào Hàn Quốc mà không cần thị thực.

Đại sứ quán và hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc có thể cấp hai loại thị thực: thị thực ngắn hạn có trị giá tới 90 ngày và thị thực dài hạn đặc biệt cho các khoảng thời gian dài hơn 90 ngày. Khách du lịch có thị thực dài hạn đặc biệt cần đăng kí tạm trú tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hàn Quốc.

2. Luật lệ và quy định Hải Quan

Hải quan Hàn Quốc thực thi một số luật và quy định về hàng hóa xuất nhập cảnh. Nếu bạn chỉ du lịch đến Hàn Quốc hay quá cảnh, xin hãy vào trang web của Cục Hải quan Hàn Quốc để kiểm tra các quy định. Tất cả các loại tiền hay thẻ có thể đổi thành tiền vượt quá US$ 10.000 cần được khai báo. Nếu bạn rời khỏi Hàn Quốc với những vật dụng đắt tiền (như máy tính, gậy đánh golf, máy ảnh…) thì bạn cũng phải khai báo. Hàng hóa có giá dưới 400 USD không cần khai báo. Đồ uống có cồn chỉ được mang một chai không quá 1 lít, thuốc lá không quá 200 điếu (xì gà 50 điếu hoặc 250 g thuốc lá sợi), nước hoa không quá 2 ounce. Nếu bạn mang theo động vật hay cây cối xin hãy liên lạc với Cục Hải quan Hàn Quốc.

Nếu muốn ghé thăm Hàn Quốc bạn cần nắm rõ các quy định kể trên để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay hay khi đi chơi tại Hàn.

 

Nguồn: thu thập

Gửi Bình Luận

Mạng Xã Hội:

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi