Kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Chàm

Khi du lịch Đà Nẵng du khách không thể bỏ qua đảo Cù Lao Chàm, đảo là thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cách biển Cửa Đại 15 km được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009 bởi hệ động thực vật phong phú và nơi đây có rất nhiều di tích lịch sử tồn tại qua rất nhiều năm. Cù lao Chàm có rất nhiều hòn đảo nhỏ bao gồm: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông.

Đến Cù Lao Chàm bằng phương tiện gì

Khi đi một tour du lịch Cù Lao Chàm du khách sẽ di chuyển bằng 3 phương tiện chủ yếu là máy bay, ô tô, tàu hỏa. Khi đến Hội An sẽ có 2 phương tiện để ra đảo là ca nô và tàu gỗ. Với ca nô giá vé từ 150 – 200.000VNĐ/người/vé. Tàu gỗ thì thời gian đi mất sẽ lâu hơn tầm 2 tiếng những chi phí tiết kiệm hơn khoảng 50 – 80.000VNĐ/người/vé.

Đảo Cù Lao Chàm

Đảo Cù Lao Chàm

Thời điểm du lịch Cù Lao Chàm

Thời điểm thích hợp nhất để đi đảo Cù Lao Chàm là vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 lúc đó ở đây thời tiết khô giáo có nắng, biển lặng đặc biệt là thời gian này không có bão. Vào thời gian bão từ tháng 9 đến tháng 2 đảo gần như bị cô lập vì song rất to, biển động nên không nên đi vào thời điểm này.

Còn du khách muốn kết hợp tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ với du lịch Cù Lao Chàm thì có thể đi vào rằng âm lịch để tham quan đèn lồng phố Cổ Hội An hoặc tham gia văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đảo thì nên đi vào dịp như: Lễ Hội Cầu Ngư ngày 3 – 4 tháng 4 âm lịch, Giỗ tổ nghề Yến ngày 9 – 10 tháng 3 âm lịch.

Đảo Cù Lao Chàm

Đảo Cù Lao Chàm

Địa điểm du lịch ở Cù Lao Chàm

Bảo tàng biển Cù Lao Chàm: Đến Cù Lao Chàm bạn nên ghé thăm nơi đây đầu tiên để có thể hiểu rõ hơn về phong tục, văn hóa, lễ hội của người Cù Lao Chàm.

Giếng Cổ Chăm: Giếng có niên đại khoảng 200 năm năm ở xóm Cấm, giếng rất đặc biệt không bao giờ bị cạn nước dù cho có là mùa khô nhất.

Chùa Hải Tạng: Nằm ở chân núi phía tây đảo Hòn Lao, có kiến trúc độc đáo, lạ mắt, thiêng liêng nơi đây cũng thể hiện tín ngưỡng của người dân trên đảo Cù Lao Chàm.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng

Miếu tổ nghề Yến:  Nằm ở Bãi Hương đây là nơi thờ các vị thần bảo hộ nghề Yến trên đảo.

Ngoài các địa điểm trên theo kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Chàm của tôi thì đến đây du khách nên thuê thuyền khám phá toàn bộ đảo và ngắm biển san hô vé một người là 150.000VNĐ có thêm những dụng cụ để hỗ trợ.

Đến Cù Lao Chàm ăn gì

Trên Cù Lao Chàm có rất nhiều các món ăn ngon mà du khách nên thưởng thức để nhớ tới nơi đây như mực một nắng, ốc vú nàng, cua đá, bào ngư… Ngoài ra du khách có thể đặt những món ăn mình ưu thích ngay tại nhà nghỉ hoặc mua thực phẩm tươi sống về để có thể nhờ nhà nghỉ chế biến.

Chia sẻ trên đây của tôi không biết là có đủ với du khách về đảo Cù Lao Tràm không. Nhưng tôi thấy khi đi tuor du lịch Đà Nẵng nên ghé qua đây một ngày để tận hưởng không khí và những thắm cảnh đẹp nơi đây.

CÁC TIN KHÁC