Du lịch Côn Đảo ghé thăm "địa ngục trần gian"

Du lịch Côn Đảo khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ thu hút khách du lịch. Không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp Côn Đảo còn là nơi ghi dấu ấn trong lòng du khách với những di tích lịch sử nổi tiếng được mệnh danh là " địa ngục trần gian" nhà tù Côn Đảo.

Du lịch Cồn Đảo

Du lịch Côn Đảo

Nhà Tù Côn Đảo

Cả thế giới đã phải bàng hoàng khiếp sợ cái tên "địa ngục trần gian" tại Côn Đảo khi biết sự thật về những cực hình tàn bạo của để quốc đã trút xuống đầu người dân Việt Nam yêu nước, trong hơn 100 năm có khoảng 20.000 người Việt Nam thuộc nhiều thế hệ đã bị giam cầm và hy sinh tại nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo - hành trình về với cội nguồn và lịch sử. Nằm trên quần đảo Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phương tiện di chuyển tới Côn Đảo đã phổ biến hơn ngày trước khiến tour du lịch Côn Đảo thăm nhà tù Côn Đảo của bạn dễ dàng hơn. Ngày 2-1-1862, ngay sau khi thực dân Pháp chiếm 3 tỉnh miền Đông thuộc Nam kỳ chúng đã cho xây dựng ở Côn Đảo hệ thống nhà tù tàn bạọ, để lưu đày, giam giữ những người chống lại chủ nghĩa thực dân Pháp và chế độ Sài Gòn cũ những người có tinh thần yêu nước chống lại ách thống trị của chúng. Chúng cho xây dựng hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập trong các hệ thống Nhà tù Côn Đảo và ít nhất 18 sở tù để đày ải những người yêu nước và tù chính trị làm lao dịch khổ sai.

Chúng cho xây dựng đầy đủ các khu vực như giảng đường, bệnh xá, nhà thờ, nhà bếp, nhà ăn. Nhưng tất cả chỉ dựng lên để đối phó với các đoàn giám sát về nhân quyền của quốc tế và đánh lừa dư luận. Đằng sau đó khi sự thật chưa được phơi bày đâu có ai biết được dã tâm thâm độc của chủ nghĩa thực dân, những hình phạt cực hình của chúng khiến chiến sĩ của ta sống mà khổ hơn chết.

Nhà tù Côn Đảo sẽ trả lời cho câu hỏi du lịch Côn Đảo đi đâu, những HDV du lịch của đoàn sẽ kể lại cho các bạn nghe về một thời hào hùng của dân tộc. Bạn được tận mắt chứng kiến những hình thức tra tấn, buồn giam, truồng cọp mà ông cha ta đã phải trải qua để giành độc lập cho dân tộc.

Nghĩa trang Hàm Dương

Nghĩa trang Hàm Dương là một địa điểm không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Côn Đảo của bạn, đây là nơi yên nghỉ của hàng nghìn chiến sĩ cách mạng. Hầu hết du khách đến đây đều ghé thăm và thắp hương mộ chị Võ Thị Sáu _ người nữ anh hùng ghi dấu trong lòng toàn dân vào đúng nửa đêm. Nghĩa trang Hàng Dương còn có bức tường được chạm khắc những hình ảnh sống động về cuộc chiến oai hùng của dân tộc Việt Nam.

Nghĩa trang Hàm Dương

Nghĩa trang Hàm Dương

Đến đây bạn có thể ghé thăm nhà tưởng niệm chị Võ Thị Sáu và bảo tàng Côn Đảo để hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc một thời hào hùng của cha ông ta.

Không có một ngôn từ nào có thể nói hết được sự dã man của chủ nghĩ thực dân, không có một họa sĩ nào có thể vẽ được bức tranh toàn cảnh nỗi khổ cực mà các chiến sĩ ta đã phải chịu đựng qua bao nhiêu thập kỷ. Chỉ khi đi du lịch Côn Đảo đặt chân tới nơi được mệnh danh "địa ngục trần gian" nỗi ám ảnh của toàn nhân loại này bạn mới có thể hiểu rõ được. Mỗi chuyến du lịch là mỗi trải nghiệm khác nhau, cùng tìm về cội nguồn và lịch sử trong tour du lịch Côn Đảo khám phá nhà tù Côn Đảo.

CÁC TIN KHÁC