Khám phá hang Én

Hang Én là là một hang động nằm trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là hang động rộng thứ ba trên thế giới với những phong cảnh rất đẹp đây là một nơi nên đến khi du lịch Quảng Bình.

Hang Én có 3 cửa vào, 1 cửa ở lưng chừng núi, còn lại 2 cửa kia nằm dưới chân núi, trong đó một cửa hướng đông nam một cửa hướng tây bắc. Trong hang có rất nhiều chim én sinh sống nên tên gọi hang én bắt nguồn từ đây. Bước vào hang én sẽ thấy ngay ba hồ nước được ngăn cách từ những bãi bồi nhỏ và những tảng đá được xếp lên nhau. Trên tầng hang là vách đá là những khối thạch nhũ với nhiều hình, màu sắc khác nhau, đặc biệt là những tổ chim én được những chú chim xây dựng trên đó hót líu lo cùng với bay nhảy liên tục tạo nên một không khi rất nhộn nhịp cho hang động.

Hang Én

Hang Én

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của tôi, từ cửa hang đi sâu vào bên trong một chút có giếng trời mang khiến cho hang động cảm giác như thêm sức sống từ không khí bên ngoài tỏa vào nhìn lên trên cao thấy mình thật nhỏ bé giữa một hang động với những khối thạch nhũ mênh mông. Cửa ra của hang Én hình vòm cao 83m, rộng 35m nó quá cao và rộng, đây chính là nơi tác phẩm động hang Én của nhiếp ảnh gia Carsten Peter ra đời và được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong những bức ảnh nói về  thiên nhiên đẹp nhất tháng 3/2011.

Hang Én

Hang Én

Hang Én có những nét độc đáo khác hẳn so với động Thiên Đường và động Phong Nha, từ trong hang nhìn ra ngoài một phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời hiện ra với bãi cát rộng và khu rừng nguyên sinh với những cây đã nhiều năm tuổi tỏa bóng mát khiến cảm nhận về du lịch Quảng Bình trong tôi thật nhiều màu sắc có một chút muốn khám phá đan xen là cảm giác thật nhẹ nhàng thanh tịnh của những hang động núi rừng mang lại.

Hang Én bên cạnh vẻ đẹp của mình còn là nơi thoát lũ cho thung lũng bản Đoòng, khi mùa lũ về hang én có trọng trách như một nút mở thoát nước không thì bản Đoòng không biết có tồn tại được đến thời điểm này nữa không.

Hang Én

Hang Én

Khi đi tour du lịch Quảng Bình bạn nên đến Hang Én để khám phá phong cảnh thiên nhiên kỳ vỹ được nghe những tiếng chim hót được ngắm nhìn dòng sông được nẵng chiếu xuống từ trên giếng trời rất thích mắt. Ở đây các bạn còn có thể cắm trại để thấy được không khí trong đêm của hang động, ngoài ra các bạn có thể câu cá, tắm suối, quan sát voọc, ăn những món ăn của người dân địa phương như xôi, gà luộc, cá ở suối Rào Thương và được nướng ngay tại đó những món ăn rất dân dã mang hương vị đặc trưng của Phong Nha – Kẻ Bàng.

Khi đi một tour du lịch Quảng Bình giá rẻ của Wintravel các bạn nên đi thử một lần hàng Én chắc chắn sẽ thấy phong cảnh tuyệt vời hiện ra trước mắt được đi trong hang tối giữa đất đá và mùi dơi nồng nặc sẽ thấy thú vị đấy.

CÁC TIN KHÁC