Đặc sản Phú Quốc say lòng khách du lịch

Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích biển và thưởng thức những món ngon từ biển. Du lịch Phú Quốc cùng khám phá vẻ đẹp hoang sơ nơi đây và thưởng thức những đặc sản củ người dân nơi vùng đảo

Đảo ngọc Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc

1. Còi biên mai nướng

Còi biên ai có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, nhưng đối với những người sành ăn muốn thưởng thức hương vị nguyên sơ của biển cả thì lại chọn còi biên mai nướng muối ớt để thưởng thức. Cái mặn mà của muối, cái cay xé lưỡi của ớt càng nâng tầm vị ngọt của còi biên mai. Và cũng chỉ chế biến bằng cách này thì còi biên mai mới giữ được độ dai và giòn hết chỗ chê. Du lịch Phú Quốc bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ quán ven đường nào giá cả rất hợp lý.

2. Cầu gai

Những con cầu cai với những chiếc gai nhọn sù xì nhưng phần thịt bên trong lại là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua đặc biệt là phái mạnh. Người dân trên đảo thường chế biến cầu gai bằng nhiều cách như ăn sống, nấu cháo hoặc nướng mỡ hành.

cầu gai nước mỡ hành

Cầu gai - đặc sản Phú Quốc

Để ăn sống, người ta thường chọn những con cầu gai còn tươi vừa mới bắt lên nếu bụng bạn khỏe và bạn ăn được mù tạt thì mới lên chọn cách chế biến này cầu gai được tách đôi, rửa sạch hết các sợi gân máu bên trong. Cho phần thịt vào bát, thêm một ít chanh và mù tạt, đánh đều rồi thưởng thức cùng cải bẹ xanh vị ngọt béo của cầu gai kết hợp với vị cay nồng của mù tạt ăn cùng với cải bẹ xanh. Nếu bạn không ưa vị của mù tạt bạn có thể chọn món cầu gai nướng phổ biến hơn và cũng rất ngon. Chỉ cần nướng sơ rồi lấy muỗng nạo phần thịt chấm muối tiêu chanh, thêm ít lạc rang nữa là ta có ngay món cầu gai béo ngậy

3. Tôm tít hấp

Tôm tít hấp ở Phú Quốc làm say lòng bao thực khách, những cón tôm to rất chặc thịt rất hợp với những bữa nhậu lại rai cùng bạn bè và người thân trên biển.. Thưởng thức tôm tít đúng điệu phải ăn thật chậm, từ từ dùng kéo cắt dọc hai bên lưng để bỏ lớp vỏ bên ngoài, khéo léo sao cho thịt tôm không bị nát. Thịt tôm chấm với muối ớt vắt chanh tươi vô cùng hợp vị. Món ăn mang hương vị biển khơi nồng nàn tỏa lan trong miệng, bạn có thể ăn no bụng món tôm tít hấp mà không thấy ngán

4. Mực trứng nướng ớt

Người Phú Quốc có thể làm nhiều món ngon từ mực như: hấp gừng, xào, hấp hành, chiên mắm, tẩm bột chiên xù..... nhưng mực trứng nướng ớt bình dị và dân dã được thực khách khi đi du lịch Phú Quốc thưởng thức nhiều nhất. Những con mực trứng nhỏ chừng hơn ngón tay tươi xanh, khi mới bắt về được nướng trên lửa than cho chín vàng, mùi thơm hấp dẫn tỏa ra khiến bất kỳ ai ngửi thấy cũng không thể kiềm lòng.

tour du lịch câu mực đêm phú quốc

Tour du lịch câu mực đêm Phú Quốc

Đặc biệt bạn có thế tham gia tour du lịch câu mực đêm Phú Quốc để có thể tự tay câu mực và thưởng thức thành quả của mình ngay trên thuyền giữa mênh mông sông nước.

5. Ghẹ hấp

Hầu như ở tất cả các vùng ven biển đều có món ghẹ, nhưng tại sao ghẹ ở Phú Quốc lại khiến khách du lịch nhớ đến vậy. Những con ghẹ chắc, có gạch, được làm sạch, sau khi hấp chín thơm mùi đặc trưng sẽ khiến bạn phải gật gù khi thưởng thức. Ở Phú Quốc, ghẹ bán với giá từ 100.000 -150.000 đồng một kg tùy nhỏ to, nhưng ghẹ to Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ mới đẻ ở miền Trung. Bạn nên chọn những co ghẹ có kích thước vừa không to và cũng không nhỏ để thưởng thức hết vị ngon của nó.

6. Canh nấm tràm hải sản

Nấm tràm là một loại nấm đặc sản chỉ có ở Phú Quốc, được người dân nơi đây kết hợp hài hòa với hải sản tươi luôn sẵn có như mực, tôm, hào bao... để tạo ra món canh nấm tràm. Chả cá rựa hoặc cá nhồng ở Phú Quốc rất hợp để nấu với nấm. Món ăn có vị ngọt của nấm, mùi thơm nồng của tiêu và hương vị đậm đà khi dùng chung với nước nắm cá cơm Phú Quốc. Đây cũng là món ăn khá giàu dinh dưỡng được đông đảo thực khách thích thú khi đi du lịch Phú Quốc.

7. Gỏi cá trích

Nếu đi du lịch Phú Quốc mà chưa được thưởng thức món ăn này thì thật là một thiếu sót lớn. Để làm món gỏi cá trích ngon nguyên liệu phải chọn là những con cá trích béo tròn, tươi ngon còn lấp lánh ánh bạc để làm gỏi. Cá được đánh vảy, làm sạch rồi lóc lấy phần thịt phi lê. Gỏi cá được chế biến đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Ngoài thịt cá, thành phần món ăn còn có dừa nạo, hành tây thái mỏng, hành tím và ớt thái sợi. Nước sốt của món gỏi này khá đặc biệt làm lên sự khác biệt của món gỏi nơi đây với các nơi khác, được làm từ loại giấm nuôi bằng trái ổi chín trên đảo nên có vị chua thanh cùng hương thơm nhẹ.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích

Sau khi chuẩn bị xong, các nguyên liệu được bày ra đĩa. Ăn kèm là chén nước chấm cay cùng bánh tráng và rau sống. Mùa cá trích còn nhiều trong các tháng hè, nên nếu có dịp đi du lịch Phú Quốc trong thời gian này, bạn đừng quên thưởng thức món gỏi thơm ngon trong không khí trong lành của buổi chiều trên đảo rôm rả những câu chuyện với những người ngư dân nơi biển đảo này.

8. Bào ngư nướng

Bào ngư nướng là món ăn đắt tiền ở Phú Quốc nó thuộc vào hàng quý hiếm, tuy vậy nhưng ai đã đến thì đừng quên thưởng thức món này vì món ăn không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Những con bào ngư được đem lên từ đáy biển sâu và phải trải qua một số công đoạn chế biến cầu kỳ mới trở thành món ăn hấp dẫn phục vụ thực khách. Bản thân bào ngư có vị ngọt mềm rất ngon nên khi nướng lên ăn cùng nước xốt gừng, tỏi băm nhuyễn cùng với đặc sản nước mắm Phú Quốc bạn sẽ thấy nó rất đáng đồng tiền.

Bạn không còn phải lo lắng không biết du lịch Phú Quốc ăn gì nữa, nếu đặt chân tới hòn đảo xinh đẹp này thì hãy cho mình cơ hội thưởng thức những món đặc sản nơi đây và mang một ít nước mắm Phú Quốc về làm quà nhé. Du lịch rất có lợi nên hãy cho mình cơ hội đi du lịch ít nhất 1 lần trong đời.

CÁC TIN KHÁC