Hầm rượu Debay tại Bà Nà

Hầm rượu Debay là hầm rượu được người Pháp xây dựng trong lòng của núi Bà Nà vào năm 1923, sau thời kỳ chiến tranh đã được khôi phục khi đi du lịch Đà Nẵng du khách nên lui tới tham quan.

Hầm rượu Pháp

Hầm rượu Pháp

Hầm rượu có chiều dài 100m, bên trong hầm cất giữ rượu, hầm chưng cất rượu, bar rượu, lò sưởi và sảnh. Hầm được xây dựng khá đặc biệt, trần hầm được đào theo hình vòm cung theo kiến trúc của người Pháp, hình vòm giúp tạo sự chắc chắn cho hầm là nguyên nhân vì sao trong suốt thời gian từ khi xây dựng đến khi bị tàn phá bởi chiến tranh hầm vẫn vững trãi trụ vũng gần như không bị hư hỏng nặng. Vách hầm dung đá núi và vừa làm từ hỗn hợp đường và nhựa cây bời lời rất phổ biễn ở Quảng Nam – Đà Nẵng xây dựng lên.

Hầm rượu Pháp

Hầm rượu Pháp

Là hầm để cất giữ rượu nên nhiệt độ trong hầm chỉ từ 16 đến 200C, trong hầm có 14 hốc, trong đó có 11 hốc nhỏ và 3 hốc lớn. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của tôi trong hốc lớn thường ghi tên của chủ loại rượu đó, Rượu trong hầm đa số là giới thượng lưu thời xưa hay thưởng thức nên họ thường để lại ở hầm để thuận tiện trong việc sử dụng.

Hầm rượu Pháp

Hầm rượu Pháp

Các một số người đứng tuổi thời xưa làm phu cho người Pháp trên Bà Nà họ kể lại rằng các loại rượu được cất giữ trong hầm vào những buổi khánh tiết hay được mang ra để tiếp khách quý.

Hầm rượu Pháp

Hầm rượu Pháp

Sau thời gian chiến tranh hầm rượu bị người ta lãng quên đến tận năm 2012 thì mới được khôi phục lại với vẻ nguyên sơ của một công trình mang đậm cấu trúc Pháp, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của những tuor du lịch Đà Nẵng thì hầm rượu cũng được nhiều du khách biết đến hơn, đồng thời còn được du khách đánh giá là một địa điểm không thể nào không ghé thăm khi đến Bà Nà.

CÁC TIN KHÁC