Du lịch miền Tây ngắm "nữ hoàng chân dài"

"Nữ hoàng chân dài" miền Tây cái tên gây tò mò cho rất nhiều khách du lịch khi đặt chân tới nơi đây. Tour du lịch miền Tây sẽ đưa bạn đến với VQG Tràm Chim để giải đáp về cái tên " nữ hoàng chân dài".

Thú vui hết sức tao nhã của những du khách đi du lịch miền Tây mê xứ sở miệt vườn khi về với miền Tây, "nữ hoàng chân dài là mỹ từ dùng đề chỉ những đàn cò, hạc tiên và sếu đầu đỏ những chú chim chân dài, quý hiếm được VQG bảo tồn và phát triển.

Vườn Quốc Gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Trà Chim - du lịch miền Tây

Nếu nghe một vùng đất vang danh “Muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lội tựa bánh canh, cỏ mọc thành tinh, rắn đồng biết gáy”  bạn có muốn đặt chân tới đó không. Tất cả chỉ là danh của lịch, đến hiện tại VQG Tràm Chim sẽ là điểm dừng chân không thẻ bỏ qua khi đi du lịch miền Tây. Chỉ mất gần 1 giờ ngồi xe đò bạn sẽ để đến một thị trấn nho nhỏ được mọc lên giữa vùng đất khắc nghiệt đầy nắng nơi thiên nhiên hoang dã nuôi dưỡng rấ nhiều độngvật quý hiếm đi vào sách đỏ: 231 loài chim quý hiếm của thế giới có giá trị bảo tồn như: Ngan cánh trắng, Cú lợn lưng nâu, Đại bàng đen, Chích chòe lửa, Ô tác, Cò thìa, Cò quắm, Công đất , Gà đãi, Giang sen, Diệc, Trích, Rồng rộc vàng...

Đặc biệt là loài Sếu (Hồng Hạc) đầu đỏ, cổ trụi - một loài chim quý hiếm đang được thế giới bảo vệ... Bên cạnh đó, Vườn Quốc gia Tràm Chim còn lưu giữ và bảo tồn gần 3.000 ha tràm và gần 1.000 ha lúa trời, sen, súng, cỏ, năn... Đây là điều kiện thuận lợi cho các loài chim và nhiều động vật khác đến trú ngụ, sinh sống... Đây là một trong 8 vùng bảo tồn chim quan trọng nhất của Việt Nam, sinh cảnh độc nhất vô nhị ở bán đảo Đông Dương.

Du lịch miền Tây đến thăm Tràm Chim vào mùa sinh sản bạn sẽ cảm nhận được hết những thú vị của thiên nhiên nơi đây khi tận mắt chiêm ngưỡng đàn Sếu múa hót, chọn bạn tình, xem bãi chim sinh sản, ngắm những " nữ hoàng chân dài" tạo dáng kiếm ăn, bơi xuồng ngắm cảnh quan sinh thái và ngắm rất nhiều động vật quý hiếm đang sinh sống tại vườn quốc gia. Đặc biệt khi đi du lịch đến với miền Tây bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống ngư dân, thu hoạch lúa trời, săn chuột đồng, câu cá, cất vó, ăn uống, nghỉ ngơi… tất cả moi trải nghiệm nơi đây sẽ cho bạn một chuyến du lịch cực kỳ thú vị.

Sếu đầu đỏ biểu tượng của Đồng Tháp

Sếu đầu đỏ - du lịch miền Tây

Sau những ngày du lịch thú vị ở những địa danh khác ở miền Tây bạn đến với Tràm Chim, khi bình minh vừa ló dạng, sương mai còn đọng trên cành cây, ngọn cỏ… ngồi trên xuồng máy lướt sóng trên dòng kênh, ngắm nhìn hai bên bờ chim chóc bay đi kiếm ăn rất nhiều, tiếng chim hót líu lo, bầy vịt trời cả trăm con đang thong dong trên sông khi nghe tiếng xuồng máy đến gần, vút bay lên cao rồi dang đôi cánh hướng về cụm rừng tràm phía xa xa.

Trong cấu tạo địa hình Tràm Chim là môi trường sinh thái rất lý tưởng, phù hợp cho những loài như sếu, cò hạc thường trú vì có nhiều nguồn thức ăn và nhiều cây che khuất đảm bảo yên tĩnh...Tràm Chim rất may mắn không bị phá huỷ còn hiuwx nguyên được nét hoang sơ đảm bảo môi trường sống cho rất nhiều động vật, con người nơi đây sống chan hoà với thiên nhiên và yêu thương bảo vệ động vật. Hình ảnh của Sếu bay lượn chập chờn, múa hót vang trời trên vùng đất Tràm Chim là điều tự hào của người dân Đồng Tháp...

Du lịch miền Tây hòa mình vào với thên nhiên ngắm đàn Sếu múa điệu xòe, nhịp nhàng rất đẹp không kém gì con người nhảy múa bên lửa trại.

Gió chiều Tràm Chim lướt nhẹ trên cành cây, ngọn cỏ. Mặt nước rập rờn ánh hoàng hôn nhuộm màu hồng lông Sếu, cùng hít thở không khí của núi rừng và ngắm bầy Sếu múa trong một khung cảnh diễm huyền. Nước gợn sóng lăn tăn, cỏ rung rinh xào xạc... Cả trời, đất, gió, mây và cả bóng chiều tà cũng múa theo nhịp điệu của bầy Sếu...

Những tour du lịch miền Tây khám khá VQG xem những " nữ hoàng chân dài" múa những điệu múa xòe bạn sẽ có cảm giác rất lạ, tránh xa với thành thị để về với tiên cảnh miền Tây.

CÁC TIN KHÁC