Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển du khách đến với Quảng Bình ngày càng nhiều hơn, nhưng đại đa số du khách đều đến đây lần đầu chưa hiểu biết nhiều về nơi đây. Tôi là người đã đến Quảng Bình rất nhiều lần và cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm du lịch Quảng Bình cho các du khách cùng biết.

Nên đến Quảng Bình vào thời điểm nào

Quảng Bình nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa, có hai mùa chủ đạo là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 8, mùa khô kéo dài từ tháng 9 đến tháng 3, mùa khô ở Quảng Bình có khí hậu khá nóng vì có gió phơn khô thổi vào nhưng so với mùa mưa ở đây thì vẫn thuận tiện hơn rất nhiều. Vì vậy lời khuyên của tôi cho du khách nên đi du lịch Quảng Bình vào khoảng thời gian mùa khô còn nếu du khách vẫn muốn đến Quảng Bình vào mùa mưa thì nên xem dự báo thời tiết để có thể lên lịch cho hành trình của mình.

Du lịch Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình

Đến Quảng Bình bằng phương tiện gì

Để đi một tour du lịch Quảng Bình có ba phương tiện chính là đi máy bay, đi tàu hỏa, đi ô tô. Đi máy bay từ Hà Nội và Thành Phố HCM đến Quảng Bình đều mất 1 tiếng 30 phút các bạn có thể lựa chọn Vietnam Airlines, jetstar, Vietjes Air. Đi tàu sẽ tiết kiệm được chi phí di chuyển hơn khá nhiều so với máy bay bất tiện hơn chút là thời gian di chuyển sẽ bị lâu hơn nhưng ngược lại trên đường du khách có thể ngắm nhìn được rất nhiều các cảnh đẹp ở những nơi mình đi qua giá vé từ Hà Nội đi Quảng Bình khoảng 505.000đồng giường năm, 304.000đồng với giá vé ngồi. Đi oto du khách sẽ mất thời gian 12 tiếng để đến với Đồng Hới và giá vé từ Hà Nội sẽ là 250.000đồng.

Đến Quảng Bình ăn gì

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của tôi ở đây có rất nhiều các món đặc sản mang đậm hương vị nơi đây đặc biệt giá cả rất phải chăng.

Bánh bột lọc

Gồm có hai loại bánh lọc lá và bánh lọc trần, nguyên liệu làm bánh thường có tôm, thịt băm, bột năng… Giá bánh ở đây khá rẻ chỉ từ 2.000đồng/chiếc. Ở Quảng Bình rất nhiều nơi bán loại bánh này nhưng nổi tiếng nhất là các cửa hàng trên phố Lê Thành Đồng.

Bánh xèo

Bánh xèo ở Quảng Bình rất đặc biệt được làm bằng gạo đỏ nên khi nấu xong nó sẽ có màu đỏ gạch khác hẳn  so với các loại bánh xèo ở nơi khác. Khi đến quán ta gọi một đĩa bánh xèo ra thường sẽ được ăn cùng với cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm. Món này thì thường ở các chợ ở đây hay bán như chợ Ga, Chợ Nam Lý, Chợ Ba Đồn…

Bánh xèo

Bánh xèo

Cháo bánh canh

Một cái tên khá lạ nhưng thực chất ra nó cũng chỉ là bánh canh giống như phở hay bún chúng ta hay ăn ở ngoài bắc. Nhưng trong này thì hay được ăn kèm với ram món ăn khá thú vị các du khách nên thưởng thức khi đi tour du lịch Quảng Bình. Các địa điểm  nổi tiếng hay bán trên đường Phan Bội Châu, đường Nguyễn Hữu Cảnh…

Còn rất nhiều các món đặc sản khác như khoai dẻo, đẻn biển,  lẩu cá khoai, ruốc tháng sáu… Du khách nên thưởng thức qua để biết đến ẩm thực của Quảng Bình nhiều hơn.

Các địa điểm du lịch ở Quảng Bình

Động Phong Nha: Với rất nhiều các hang động đẹp như động nước, động Thiên Đường, hang Sơn Đoòng, hang én…

Động Phong Nha

Động Phong Nha

Các bãi biển đẹp: Biển Nhật Lê ở đây có thể vừa tắm biển vừa có thể tham quan tượng đài mẹ suốt, bãi đá nhảy...

Tham quan các đền chùa như chùa Non, chùa Thanh Quan, chùa Quan Âm Tự… Ngoài ra các du khách có thể đến Vũng Chùa – Đảo Yến để viếng lăng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và thăm nhà lưu niệm Đại tướng ở huyện Lệ Thủy.

Các Tour du lịch đến Quảng Bình

Wintravel chúng tôi chuyên cung cấp các tour du lịch Quảng Bình giá rẻ, du khách có thể tham khảo

Tour du lịch Quảng Bình bằng ô tô (4 ngày 3 đêm) lịch trình Hà Nội - Quảng Bình - Động Thiên Đường - Động Phong Nha - Hà Nội

Tour du lịch Quảng Bình bằng ô tô + tàu (4 ngày 3 đêm) lịch trình Hà Nội - Quảng Bình - Động Thiên Đường - Động Phong Nha - Hà Nội.

Mua gì về làm quà

Ở Quảng Bình du khách có thể ra các chợ như chợ Đồng Hới, chợ Ga…để mua tôm, cá mực… hoặc mua các loại món ăn đặc sản ở Quảng Bình ngay tại đó. Ngoài ra du khách có thể qua siêu thị để mua các đặc sản miền trung trên đường Trương Pháp, đường quốc lô 1A huyện Bố Trạch Quảng Bình…

Những kinh nghiệm du lịch Quảng Bình của tôi mong rằng sẽ giúp du khách đi một chuyến đi như mong muốn.

CÁC TIN KHÁC