Địa danh dừng chân lý tưởng khi du lịch Tây Nguyên

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Tây Nguyên?

Bạn lo lắng không biết tour du lịch Tây Nguyên của mình sẽ tham quan những đâu?

Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch của mình?

Hãy tự thưởng cho mình những chuyến đi khám phá những vùng đất mới, tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng tại nơi mà bạn đặt chân tới. Tây Nguyên là một vùng có rất nhiều dân tộc sinh sống, nét văn hóa kiến trúc nơi đây cũng khác nhiều so với những nơi khác. Cùng khám phá những nét kiến trúcđộc đáo của đồng bào nơi đây nhé.

1. Nhà Rông Kon K’lor

Kiến trúc nổi bật văn hóa tâm linh của đồng bào nơi đây. Khi đi du lịch Tây Nguyên du khách hãy tới khu vực bên bờ sông Đăk Bla để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà Rông Kon K’lor, nhà Rông văn hóa lớn nhất Tây Nguyên. Đây là công trình nhà rông đặc trưng nhất của núi rừng Tây Nguyên. Nhưng nhà Rông đã bị cháy và đươc tu sửa lại lên không còn giữ nguyên được kiến trúc ban đầu

Nhà Rông Kon K’lor

Nhà Rông Kon K’lor

Cách nhà Rông Kon K’lor không xa là rất nhiều nhà Rông của người các làng xung quanh được dựng lên theo nối kiến trúc riêng và văn hóa tín ngưỡng. Hiền nay Kon Tum là một trong số ít địa phương đang có chủ trương khôi phục nhà Rông theo đúng chuẩn truyền thống với ngày càng nhiều các nhà Rông mọc lên để phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng của bà con.

2. Tòa giám mục Kon Tum

Du lịch Tây Nguyên đến với vùng đất Kon Tum bạn không nên bỏ qua tòa giám mục Kon Tum được xây dựng từ năm 1936, với lối kiến trúc phương Tây kết hợp với nét văn hóa đặc trưng của Tây Nguyên tòa giám mục mang một vẻ đẹp rất độc đáo. Con đường dẫn vào tòa giám mục cũng là một trong những công trình tiêu biểu tại thành phố cao nguyên bạt ngàn này.

Tòa giám mục Kon Tum

Tòa giám mục Kon Tum

Điểm nhấn của tòa giám mục là bức tượng mẹ Maria trong hình ảnh một người phụ nữ Tây Nguyên với gù địu trên lưng và đứa con trên tay. Đây cũng là minh chứng rõ nhất cho sự hòa hợp tư tưởng đạo và đời sống của tôn giáo tại vùng đất Tây Nguyên.

Không chỉ là một công trình tôn giao tiêu biểu, tòa giám mục Kon Tum còn là điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch Tây Nguyên với không gian xanh và lối kiến trúc độc đáo, những khách theo đạo cũng có thể đến đây để đi lễ.

3. Nhà thờ gỗ

Bạn đã bỏ thời gian và tiền bạc ra để đi du lịch Tây Nguyên thì không nên bỏ qua địa danh này. Nằm cách tòa giám mục không xa là nhà thờ gỗ với kiến trúc được đánh giá là đẹp nhất Kon Tum nói riêng và cả tỉnh Tây Nguyên nói chung. Nhà thờ gỗ được đánh giá là biểu tượng tôn giáo tiêu biểu của thành phố.

Nhà thờ gỗ

Nhà thờ gỗ

Nhà thờ là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc Roman và kiểu nhà truyền thống của người Bana, đặc trưng bởi những căn nhà dài. Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ mang hương sắc của núi rừng Tây Nguyên. Không chỉ thu hút du khách tham quan, bạn có thể kết hợp chuyến du lịch Tây Nguyên của mình để thực hiện những bộ ảnh cưới lãng mạn tại đây, sẽ là kỷ niệm đáng nhớ đấy.

Du lịch Tây Nguyên đừng bỏ qua bất kỳ địa danh nào nhé, với chuyến đi thực tế bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về nếp sống văn hóa kiến trúc và tình cảm của đồng bào nơi đây, giản dị nhưng vô cùng nồng ấm.

CÁC TIN KHÁC