0933481455    wintravel.sgn@gmail.com
362/6B Ung Văn Khiêm, P25, Q. Bình Thạnh

KINH NGHIỆM BAY NỐI CHUYẾN KHI XUẤT NGOẠI

KINH NGHIỆM BAY NỐI CHUYẾN KHI XUẤT NGOẠI

Dù bạn là hành khách lần đầu đi máy bay hay đã là những khách hàng quen thuộc của các hãng hàng không, thì việc bay nối chuyến luôn khiến bạn không tránh khỏi những bỡ ngỡ cũng như thắc mắc. Tuy nhiên, nếu phải đặt vé máy bay nối chuyến, bạn nên “nằm lòng” những nguyên tắc dưới đây, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hoàn cảnh mình phải trải qua và có những kế hoạch sao cho phù hợp: 

 

– Cần biết những hạn chế khi mua hàng miễn thuế

Trong các chuyến bay nối chuyến, bạn có thể mua hàng như nước hoa, rượu miễn thế. Thế nhưng, bạn lưu ý là mình phải đóng gói chất lỏng trong hành lý, đi qua cổng an ninh kiểm tra kĩ 1 lần nữa. Điều này vô tình sẽ gây ra một chút rắc rối hoặc khiến bạn chậm chễ chuyến bay. Chính vì thế, bạn chỉ nên mua những thứ thật cần thiết và hạn chế mua những thứ này trong khoảng thời gian chờ giữ chuyến bay.

 

– Cần nhớ kĩ cổng kết nối chuyến bay của bạn

Bạn nên kiểm tra và ghi nhớ thật kí số cổng của bạn khi bạn đến sân bay để chờ nối chuyến. Các hãng hàng không có sẽ đưa cho bạn thông tin về những cổng này tại các trạm kiểm tra nan ninh. Tuy nhiên, bạn phải chú ý kĩ lưỡng bởi sẽ có sự thay đổi, tất nhiên, nếu có sự thay đổi bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ các hãng hàng không. Mặc dù vậy, sự cẩn thận này là không thừa.

 

– Xem thời tiết trong ngày bạn phải bay nối chuyến

Nếu chuyến bay của bạn kết nối mỗi ngày 1 lần thì bạn phải qua đêm trong thời gian chờ nối chuyến bay kế tiếp. Các hãng hàng không sẽ thanh toán khoản chi phí bay này cho bạn, ngay cả trong trường hợp vì vấn đề thời tiết phải tạm hoãn chuyến bay.

 

– Trường hợp chuyến bay nối chuyến bị hủy

Trong trường hợp này, bạn nên liên lạc trực tiếp với nhân viên của hãng hàng không và trình bày về vấn đề, tình trạng của mình để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng nhất.

 

– Chuẩn bị hành lý

Trước khi khởi hành, bạn nên hỏi lại nhân viên xem hành lý của bạn sẽ phải nhận lại và chuyển giống như lần bay đồng hay sẽ được tự động chuyển tiếp. Điều này sẽ giúp cho thời gian nối chuyến của bạn ngắn hơn, tránh được những rủi ro không đáng có trong sân bay.

 

– Tìm hiểu sơ đồ chỉ dẫn tại sân bay

Việc làm này rất quan trọng, bởi lẽ có khá nhiều người phải bỏ lỡ chuyến bay mà đáng lẽ thời gian đó đủ họ làm việc này vì một lý do chủ quan như: Không biết đường di chuyển tới cổng lên máy bay tại các sân bay kết nối, mất thời gian cho việc tự tìm kiếm, hỏi đường…

 

– Hãy đề nghị sự giúp đỡ

Nếu bạn cần sự giúp đỡ để chỉ đường ra cổng lên máy bay, đừng ngại, hãy tìm ngay nhân viên sân bay hoặc nhân viên của các hãng hàng không để yêu cầu được giúp đỡ. Điều này không chỉ giúp bạn không bị lỡ chuyến bay mà bạn còn cảm thấy nhanh chóng, an toàn hơn ở một nơi xa lạ.

 

– Sử dụng xe đẩy đồ

Nếu bạn mang theo nhiều hành lý, hãy yêu cầu xe đẩy. Nó sẽ giúp bạn di chuyển nhanh và an toàn hơn rất nhiều.

 

– Kết nối chuyến bay ở 2 sân bay khác nhau

Để làm được điều này, bạn cần phân bố thêm thời gian và một khoản chi phí cho việc di chuyển

 

– Sắp xếp hành lý 

Tưởng như một việc đơn giản nhưng không hề đơn giản, có khá nhiều hành khách đã suýt bỏ lỡ chuyến bay vì các vấn đề liên quan đến hành lý. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước xem hành lý của bạn sẽ được nhân viên hàng không chuyển sang chuyến bay mới cho bạn hay bạn phải nhận lại và kiểm tra, checkin lại 1 lần nữa

 

Nguồn: thu thập

Gửi Bình Luận

Mạng Xã Hội:

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi