0933481455    wintravel.sgn@gmail.com
362/6B Ung Văn Khiêm, P25, Q. Bình Thạnh

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP CẢNH VÀO ANH QUỐC

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP CẢNH VÀO ANH QUỐC

 

Thủ tục nhập cảnh vào Anh đơn giản và nhanh chóng. Trước khi hạ cánh khoảng 45 phút, hành khách trên máy bay sẽ được phát Tờ khai nhập cảnh (Landing Card). Thông tin yêu cầu điền vào Tờ khai rất ngắn gọn và đơn giản. Các phần phải điền (theo thứ tự) gồm họ tên, giới tính, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp và địa chỉ lưu trú trong thời gian ở Anh.

Sau khi xuống máy bay bạn đi ra theo cửa dành cho công dân các nước ngoài EU (Other Countries Residents).

Khi làm thủ tục nhập cảnh bạn phải trình hộ chiếu kèm visa và các giấy tờ liên quan (vd: nếu là sinh viên thì trình thư CAS của trường). Bạn sẽ có thể bị hỏi một số câu hỏi liên quan về chuyến đi và luôn nhớ rằng trả lời đúng và khớp những gì khai tại cơ quan đại diện của Anh đã cấp thị thực cho bạn, tránh bị quên và “ăn nói” mâu thuẫn nếu không bạn có thể sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Trẻ em dưới 18 tuổi nếu đi một mình thường sẽ bị hỏi kỹ về mục đích chuyến đi, nơi tạm trú hoặc người đỡ đầu tại Anh.

Tại khu vực nhận hành lý (Baggage Claim) bạn phải tìm đến nơi có màn hình hiện lên tên chuyến bay của mình, màn hình này sẽ đặt bên trên và ngay cạnh Belt hay băng chuyền chạy hành lý của chuyến bay. Hành lý của toàn bộ hành khách đi trên cùng chuyến bay với bạn sẽ được đẩy lên băng chuyền và được chạy liên tục theo theo một vòng khép kín, bạn chỉ việc chờ để lấy hành lý của mình khi nhận ra chúng.

 

Hải quan

Bạn không phải khai tờ khai hải quan. Nếu không có gì phải khai báo, bạn có thể đi vào cửa có biển hiệu màu xanh (Green Channel). Nếu có hàng hóa cần khai báo thì đi vào cửa có biển hiệu màu đỏ (Red Channel). Tất cả đều thực hiện một cách tự giác, tuy là như vậy, nhưng hãy tỏ ra là người trung thực vì nếu không may bị dừng lại kiểm tra, phát hiện thấy có hàng hóa không khai báo, bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Nguồn: thu thập

Gửi Bình Luận

Mạng Xã Hội:

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi