0977490855    wintravel.sgn@gmail.com
362/6B Ung Văn Khiêm, P25, Q. Bình Thạnh

BỊ TỪ CHỐI NHẬP CẢNH TẠI HÀN QUỐC PHẢI LÀM THẾ NÀO?

BỊ TỪ CHỐI NHẬP CẢNH TẠI HÀN QUỐC PHẢI LÀM THẾ NÀO?

1. Các trường hợp có thể bị từ chối nhập cảnh tại Hàn Quốc.

   Thứ nhất, Không thành thật, và có dấu hiệu mục đích khác với hiệu lực của visa được cấp khi cảnh quan tra hỏi.

   Ví dụ: Kiểu Visa được cấp là để du lịch, nhưng với các loại hành lý, giấy tờ bên trong cho thấy có dấu hiệu ở đây lâu dài… (như du học hay định cư) tương đương với nhập cư bất hợp pháp.

   Thứ hai, Visa có vấn đề, hoặc sự sai khác thông tin như ngày cấp, hay địa chỉ hay thông tin không.

   Ví dụ: không rõ ràng về thông tin thời gian cũng như địa chỉ cư trú khi nhập cảnh của khách du lịch, hay sự sai sót về thẻ Visa  ngày hết hạn thẻ và ngày trên PED không trùng nhau.

   Thứ ba, Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc 

   Thứ tư, thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000

   Thứ năm, Đối tượng bị mắc bệnh truyền nhiễm (gồm: HIV, Gan B, Giang mai, Lao phổi…), nghiện ma túy hoặc bị coi là nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng

   Thứ sáu, Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật

   Thứ bảy, Những người cư trú bất hợp pháp không tự nguyện về nước sẽ tiếp tục bị cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc trong vòng 5 năm.

   Thứ tám, Vận chuyển trái phép vũ khí, súng, kiếm, hoặc chất nổ theo quy định của pháp luật vận chuyển vũ khí, súng hoặc chất nổ

  Thứ chín, Người bị coi là có nguy cơ gây nguy hiểm cho cộng đồng, trật tự kinh tế, xã hội hoặc sức khoẻ của cộng đồng; người có vấn đề về tâm thần, người lang thang.

 

2. Trường hợp bị từ chối nhập cảnh tại Hàn Quốc.

   Theo quy định pháp luật về nhập cảnh tại Việt Nam, thì người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần đảm bảo đủ điều kiện về nhập cảnh và không nằm trong các trường hợp chưa cho phép nhập cảnh.

   Điều 20. Điều kiện nhập cảnh

“Người nước ngoài được nhập cảnh khi có đủ các điều kiện sau đây:

  1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực.

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày;

  1. Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật này.”

   Điều 21. Các trường hợp chưa cho nhập cảnh

“1. Không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 20 của Luật này.

  1. Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.
  2. Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.
  3. Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.
  4. Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.
  5. Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.
  6. Vì lý do phòng, chống dịch bệnh.
  7. Vì lý do thiên tai.
  8. Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.”

   Vậy với nước Hàn Quốc cũng thế, khi bạn sang Hàn Quốc cần đảm bảo về điều kiện nhập cảnh, hoặc không nằm trong các trường hợp chưa được phép nhập cảnh ở Hàn Quốc. Mặc dù bay từ Việt Nam đến đảo JeJu không cần xin Visa nhưng khi làm thủ tục sang Hàn Quốc bạn vẫn phải đảm bảo pháp luật về nhập cảnh bên đó.

   Trường hợp chưa biết lý do vì sao bạn bị từ chối nhập cảnh, bạn có thể làm đơn kiến nghị lên cục xuất nhập cảnh ở Hàn Quốc đề nghị trả lời bằng văn bản cho bạn về vấn đề này. Việc bạn có được nhập cảnh tại Hàn Quốc hay không cần căn cứ theo pháp luật của Hàn Quốc về nhập cảnh.

 

Nguồn: thu thập

Gửi Bình Luận

Mạng Xã Hội:

Đăng Ký Nhận Tin Khuyến Mãi